Chuyên mục
Facebook Marketing Facebook Ads

Tài khoản quảng cáo invoice facebook là gì?

Anh em chạy quảng cáo facebook hoặc các Agency làm các dự án lớn thường rất muốn có tài khoản invoice. Vậy Tài khoản quảng cáo invoice là gì? Làm thế nào để có được tài khoản loại này? Vì sao mà nhiều công ty bỏ tiền ra thuê tài khoản invoice?

Tài khoản invoice là gì?

Tài khoản invoice là dạng tài khoản quảng cáo được facebook cung cấp tính năng lập hóa đơn hàng tháng.

Ví dụ: giả sử bạn đã chi $100.000 cho 5 tài khoản quảng cáo khác nhau vào tháng trước. Nếu mỗi tài khoản có ngưỡng lập hóa đơn là $1.000, thì bạn thường bị tính phí 100 lần trong tháng đó, khi các tài khoản đạt ngưỡng lập hóa đơn tương ứng. Còn với tính năng lập hóa đơn hàng tháng, thay vào đó, bạn sẽ nhận được một hóa đơn cho mỗi tài khoản (tổng cộng là 5), sau đó bạn có 30 ngày để thanh toán cho đến khi hóa đơn hết hạn.

Tài khoản quảng cáo thông thường

Tài khoản quảng cáo thường bị thanh toán khi đạt ngưỡng nhất định. Ngưỡng nâng dần từ mức 50k đến tối đa hiện tại là 20 triệu. Chính vì thế nên khi chạy ngân sách lớn thì sẽ bị trừ tiền thường xuyên.

Kinh doanh thì tiền phải quay vòng, hoặc nhiều khi trong thẻ không đủ tiền để thanh toán. Dẫn đến việc thanh toán không thành công. Khi facebook thanh toán nhiều lần không thành công sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quảng cáo. Độ uy tín của tài khoản và việc phân phối lại làm giảm hiệu quả quảng cáo.

Tài khoản quảng cáo Invoice

Tài khoản facebook invoice hạn chế được những điểm yếu của các tài khoản thường. Facebook sẽ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu rất lớn. Bạn chỉ bị tính tiền khi đạt đến hạn mức này hoặc thanh toán tất cả vào một ngày nhất định.

Khi được nâng cấp lên tài khoản invoice bạn có thể thoải mái vít ngân sách mà không phải lo ngại về các vấn đề vô hiệu hoá vì hoạt động bất thường. Tài khoản invoice có độ trust (uy tín) cáo với facebook. Lên Camp rất nhanh cắn tiền và chi tiêu đều.

Các doanh nghiệp to thường phụ thuộc rất lớn vào quảng cáo, tài khoản mà bị giới hạn hoặc lăn ra chết thì anh em bốc sh*t ngay. Nên vấn đề lên camp cắn tiền rất quan trọng. Tài khoản được lên được invoice rất quý, thậm chí bạn có thể cho thuê đã có tiền rồi ( mức phí thuê đâu đó khoảng 5% ngân sách).

Lưu ý khi sử dụng tài khoản invoice

Tài khoản invoice vẫn phải tuân thủ chính sách quảng cáo. Nếu chạy sản phẩm VPCS là cũng bị vô hiệu hoá ngay.

Thanh toán phí quảng cáo hàng tháng, Nếu không thanh toán (hoặc bùng) tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi thanh toán lại. Điều này ảnh hưởng đến các tài khoản facebook, và Page mà tài khoản này từng quảng cáo.

Điều kiện để cấp tài khoản invoice

Tài khoản quảng cáo invoice thường được cấp cho các agency hoặc công ty có mức chi tiêu lớn. Theo như điều kiện facebook đưa ra thì cần 1 trong 2 tiêu chí sau:

1. Có một đại diện hỗ trợ khách hàng Facebook.

2. Chi tiêu tối thiểu 10.000 USD/tháng trong 3 tháng qua.

Khi đủ điều kiện facebook sẽ gửi thông báo để mời bạn sử dụng tính năng này.
Link tham khảo

Tuy nhiên anh em Việt Nam bùng tiền quảng cáo rất nhiều nên việc cấp tài khoản Invoice ở Việt Nam khá hạn chế. Nhưng bạn cứ nuôi tài khoản, chi tiêu đều đề, chạy sạch rồi biết đâu lại sớm được nâng lên Facebook Invoice.

Một số bạn Blackhat có cách tạo tài khoản invoice và thỉnh thoảng cũng nâng lên hạn mức nào đó rồi bùng. Kiếm được một khoản nhưng cách làm này cũng không bền vững. Ánh cũng không biết các bạn ấy làm thế nào mà nâng được :))

Xem thêm: Target hay không target

Bởi Phạm Ngọc Ánh

Kết nối với Ánh trên Facebook: fb.com/ngocanhmarketing
Công việc của Ánh là giúp các cá nhân kinh doanh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hoạt động marketing. Ánh là Founder của Marketing Tinh GọnThánh Content chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông và tiếp thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *