Chuyên mục
Digital Marketing

Cách kiếm tiền online nhanh nhất không cần vốn

Bạn đã thử một số cách kiếm tiền online nhưng kết quả không như mong đợi. Bạn muốn biết cách nào để có thể kiếm tiền online nhanh nhất. Bài viết này chính là dành cho bạn.

Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm được 200k, 500k hay 1 triệu mỗi ngày từ công việc này. Hoặc nếu sáng tạo bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Kiếm tiền online và những cạm bẫy

Trước khi bắt đầu mình sẽ lan man một chút về những cạm bẫy trong nghiệp MMO mà bạn có thể gặp phải.

Hình thức MMO lừa đảo

Khi online bạn dễ bị lừa hơn ngoài đời thật, đừng chỉ tin vào cái bạn thấy. Online cũng có những mô hình đa cấp, những website, cá nhân hứa hẹn mang lại thu nhập cao. Nhưng để có tiền thì bạn cần mời người khác vào hệ thống và mua một sản phẩm gì đó. Sản phẩm có thể là một khóa học hay một sản phẩm online mà có khi cả đời bạn không dùng đến. Hay nói Không với những hình thức nhu vậy, cái mất đi của bạn là tiền, thời gian và cơ hội.

Kiếm tiền online không dễ

Bạn có thể lân la các group hoặc website của các chuyên gia MMO. Bạn có thể thấy hình ảnh chụp màn hình thu nhập khủng. Đừng tin vào những thứ bạn nhìn thấy, nhiều khi hình ảnh đó là mồi câu thôi. Bạn sẽ bị sập bẫy để tham gia khóa học mà đôi khi tốn cả đống tiền vẫn không kiếm được xu nào.

Để kiếm tiền online từ các hình thức như youtube, tiếp thị liên kết (affiliate), Amazone, Ebay… Bạn cần có rất nhiều kiến thức về marketing online (SEO, chạy quảng cáo) Chưa kể đến cần nhiều vốn và thời gian.

Có một số công việc khác như Designer hoặc lập trình cũng hứa hẹn một thu nhập tốt. Nhưng bạn cần phải có kỹ năng về thiết kế hoặc lập trình.

Nguyên tắc kiếm tiền căn bản

Nguyên tắc căn bản của việc kiếm tiền là mang lại giá trị cho người khác. Bạn phải tạo ra hoặc làm tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ, giải pháp giải quyết được vấn đề của người khác.

Điều hiển nhiên là tiền không tự sinh ra, tiền đi từ túi người này sang túi người khác. Kiếm tiền là cung cấp một giá trị để người khác tự nguyện đưa tiền cho mình – hay còn gọi là bán hàng.

Kiếm tiền online là việc bạn sử dụng môi trường mạng internet để kết nối và trao giá trị cho khách hàng thông qua internet hoặc cung cấp các sản phẩm số hóa.

Cách kiếm tiền online nhanh nhất

Theo trải nghiệm thực tế của Ánh về MMO – 5 năm. Mình có thể nói cách kiếm tiền online nhanh nhất là dịch vụ viết content. Bạn có thể được trả từ 50k-100k-200k hoặc 1 triệu cho một bài viết. Số tiền tùy thuộc vào chất lượng bài viết và số lượng chữ. Như vậy bài viết càng chất lượng, viết càng nhiêu thì thu nhập càng cao.

Điều tuyệt đối nên tránh là copy bài của website khác. Điều này là gian dối và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến người thuê bạn. Hãy học cách đọc hiểu một nội dung và viết lại nội dung đó theo ý hiểu của bạn. Tạo ra một nội dung mới hoàn toàn hoặc đọc thêm các trang nước ngoài để tìm ra các ý tưởng mới.

Bạn có thể chỉ mất khoảng 2-3 tuần để học cách viết bài chuẩn SEO. Thực hành viết bài về các lĩnh vực mà bạn am hiểu hoặc yêu thích. Hãy viết liên tục trong khoảng 1-2 tháng là bạn đã trở thành một copywriter.

Ánh đang hoàn thiện một e-book đầy đủ hướng dẫn kiếm tiền từ công việc viết bài này. Dự định sẽ hoàn thành đầu tháng 05/2020. Bạn có thể inbox Fanpage của Ánh để nhận e-book này miễn phí nhé: Fanpage của Ánh

Cách tìm kiếm khách hàng

Sau khi đã tìm hiểu và thực hành viết khoảng vài chục bài, bạn đã có thể chào bán dịch vụ cá nhân của mình. Lúc này cần phải cho mọi người biết đến khả năng của bạn.

Lên facebook và tìm kiếm và tham gia vào các group về Content và SEO. Tìm và kết bạn với những người có nhu cầu viết bài content, viết bài chuẩn seo. Ban đầu chào dịch vụ viết bài miễn phí – xem như cho dùng thử. Sau đó thiết lập quan hệ để bán dịch vụ sau.

Tìm các website có dịch vụ viết vài/ viết content/ dịch vụ SEO. Gửi email hoặc gọi diện, nhắn Zalo cho số di động trên website để đăng ký làm cộng tác viên viết bài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký làm full-time hoặc part-time cho các công ty đang tuyển vị trí content.

Chuyên mục
Uncategorized

Solopreneur là gì?

Solopreneur là một từ được ghép từ 2 từ tiếng anh Solo (đơn độc) và Entrepreneur (Doanh nhân). Chính vì vậy nghĩa phổ biến của Solopreneur là Doanh nhân đơn độc.

Doanh nhân đơn độc là những người tự làm chủ. Họ thành lập và vận hành doanh nghiệp một mình, không có co-founder và không có bất kỳ nhân viên nào. (1)

Trong thời đại internet với sự dễ dàng trong việc giao tiếp và làm việc từ xa. Số lượng doanh nhân độc lập ngày càng gia tăng. Một người có thể không cần làm việc cho bất kỳ công ty nào. Họ có thể làm việc tại nhà hay bất cứ đâu và làm việc cho bất kỳ ai. (2)

Solopreneurship
Photo designer thinking of new ideas

Solopreneur và Entrepreneur

Giấc mơ trở thành doanh nhân có lẽ là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên một Entrepreneur sẽ có rất nhiều áp lực. Entrepreneur đối mặt với việc điều hành một doanh nghiệp với rất nhiều công việc. Entrepreneur giải quyết những vấn đề lớn của xã hội chính vì vậy họ cần thuê người khác làm việc.

Những doanh nhân đơn độc thì thường làm việc như những nhân viên hoặc môi giới (không trực tiếp làm việc). Họ không tuyển dụng nhân viên nhưng họ có thể làm việc với người khác. Mối quan hệ này thường là hợp tác hoặc thuê ngăn hạn theo đầu công việc, theo giờ hoặc dự án.

Solopreneur và Freelancer

Khi tìm hiểu về khá niệm Solopreneur, mình thấy có rất nhiều điểm tương đồng với Freelancer – những người nhận các công việc tự do theo task (việc cụ thể) hoặc project (dự án). Theo quan điểm cá nhân thì Solopreneur ở một cấp cao và chuyên nghiệp hơn Freelancer.

Một góc nhìn khác, Solopreneur là những người sẽ thuê Freelancer làm việc cho họ. Những doanh nhân độc lập có thương hiệu, có khách hàng. Họ đứng ra nhận các yêu cầu từ khách hàng và đưa mô tả giải pháp cho các Freelancer hoàn thiện.

Nếu bạn đang là một người làm việc độc lập có thể tự giải quyết công việc cho khách hàng hoặc thuê một người khác giải quyết. Thì bạn cũng giống như Ánh chính là một Solopreneur đó.

Chuyên mục
Hosting-Domain Wordpress

Cài đặt ssl miễn phí chỉ trong 3 phút

SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời giúp thông tin được bảo mật và an toàn.

Thông thường để có SSL bạn cần phải mua với nhiều mức phí khác nhau từ những nhà cung cấp tên miền hoặc hosting. Tuy nhiên với SSL for Free thì bạn có thể có chứng chỉ SSL miễn phí để cài đặt cho Website.

Những hạn chế của SSL Miễn phí

SSL liên quan nhiều tới vấn đề bảo mật thông tin nên điểm hạn chế lớn nhất của SSL là tính bảo mật sẽ không được đảm bảo như SSL trả phí.

Tuy nhiên với nhu cầu làm một blog chi sẻ bình thường thì mình cũng đang sử dụng SSL miễn phí. Nếu sau này có nhu cầu hơn có thể mình sẽ trả phí để mua SSL tốt hơn.

Cách cài đặt SSL

Các bạn xem hướng dẫn làm theo videos dưới đây nhé:

Chuyên mục
Google Map

Hiển thị doanh nghiệp trên Google map

Để có thể hiển thị tên doanh nghiệp trên google map thì cần phải có một người dùng tạo nên. Bất kỳ ai có tài khoản google đều có thể đề xuất thêm một địa điểm lên google map. Nếu vị trí đó được chấp nhật thì khoảng 24-48h nó sẽ được hiển thị.

Doanh nghiệp không hiển thị trên google map

Doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên google maps có thể do những lý do dưới đây.

1. Bạn chưa tạo hoặc xác minh vị trí trên google map. Nếu như vậy thì doanh nghiệp của bạn sẽ không xuất hiện đâu. Việc của bạn là cần phải tạo và xác minh vị trí đã.

2. Bạn vừa mới xác minh hoặc vừa mới tạo địa điểm, trường hợp này cần đợi 24-48h để google cập nhật. Nếu bạn chưa xác minh doanh nghiệp, Hãy sử dụng dịch vụ xác minh google map của Ánh nhé.

3. Doanh nghiệp của bạn từng xuất hiện nhưng giờ không xuất hiện nữa. Cái này có thể do doanh nghiệp của bạn đã bị tạm ngưng và xóa khỏi google map. Để có thể hiển thị lại bạn cần tạo và xác minh lại.

Cách đổi tên doanh nghiệp trên google map

Để đổi tên hoặc chỉnh sửa các thông tin như số điện thoại, website, địa chỉ, giờ làm việc của doanh nghiệp trên google map thì bạn chỉ cần vào địa điểm đó trên google maps và chọn “Đề xuất chỉnh sửa”. Tuy nhiên có 2 trường hợp chỉnh sửa bạn cần biết.

Thay đổi thông tin doanh nghiệp trên google map

1. Bạn chưa xác minh doanh nghiệp: Trường hợp chưa xác minh việc thay đổi tên, số điện thoại, địa chỉ và website có thể mất rất nhiều thời gian. Khi bạn đề xuất chỉnh sửa Google sẽ xem xét thông tin mà bạn cung cấp, nếu nhanh thì thông tin có thể được xuất bản ngay, còn không thì sau khi xem xét mới được áp dụng.

2. Nếu bạn đã xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp thì việc thay đổi sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Có thể chỉ cần 2-5 phút là có thể thay đổi thông tin doanh nghiệp được rồi.

Chuyên mục
Google Map

Cách khắc phục Google Business/ Map bị tạm ngưng

Bỗng một ngày bạn nhận được thông báo Google my busines bị tạm ngưng (Suspended) hoặc bị vô hiệu hóa. Đây là lỗi rất phổ biến khi bạn xác minh doanh nghiệp trên google maps.

Nguyên nhân khiến Map bị tạm ngưng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hệ thống của google tạm ngưng doanh nghiệp của bạn. Nguyên nhân chính xác thì google cũng không thông báo mà chỉ nói lỗi rất chung chung. Hầu hết các lỗi bị tạm ngưng tỷ lệ kháng nghị thành công rất thấp. Mình cùng điểm qua những nguyên nhân thường thấy khiến địa điểm bị tạm ngưng nhé.

– Spam từ khóa trong tiêu đề (tên địa điểm)
– Điểm chất lượng thấp do tính xác thực của thông tin xác minh
– Thực hiện thay đổi thông tin: Tên, Danh mục, Địa chỉ, Số điện thoại, Website
– Website chứa virut hoặc mã độc
– Địa chỉ không chính xác, không có thật.
– Hoạt động gian lận, lừa đảo qua địa chỉ IP hoặc Email
– Số lượng người dùng Report địa điểm nhiều
– Bài đăng, hình ảnh, sản phẩm vi phạm chính sách

Google không có người thật đi kiểm tra và xác minh từng doanh nghiệp/ cửa hàng để biết doanh nghiệp của bạn thật sự tồn tại ở vị trí đó hay không. Chính vì vậy google sinh ra một thuật toán để chấm điểm chất lượng cho từng vị trí. Xem thêm về nguyên tắc của google tại đây.

Hình thức bị tạm ngưng và cách khắc phục

Tường hợp của bạn có thể thuộc một trong hai hình thức google business bị tạm ngưng dưới đây:

1. Vị trí bị tạm ngưng và bạn không thể quản lý địa điểm đó nữa. Tuy nhiên khi tìm kiếm vẫn thấy địa điểm đó trên bản đồ của google. Trường hợp này bạn có thể xác minh lại điểm đó.

2. Vị trí bị tam ngưng và bị xóa khỏi trên google maps, trường hợp này bạn cần tiến hành tạo và xác minh mới.

Dịch vụ xác minh google maps

Nếu google business của bạn bị tạm ngưng, hoặc bạn không thể xác minh doanh nghiệp trên google maps. Hãy liên hệ với mình để được xác minh địa điểm trong thời gian nhanh nhất nhé.

Hotline: 0931887903 (Mr. Ánh)

Xác minh địa điểm thường: 500k/điểm ( Xác minh lại hoặc xác minh mới vị trí trên google maps)

Xác minh lấy top Google: 1.000k ( Bạn đứng top từ khóa ngay sau khi xác minh xong)

Chuyên mục
Google Map SEO

Dịch vụ Report/Xóa địa điểm trên Google Maps

Ai đó đã xác minh địa điểm kinh doanh của bạn trên google maps. Họ đăng thông tin sai lệch về bạn, bôi xấu bạn trên google maps. Ánh có thể giúp bạn repor/xóa địa điểm trên google maps.

Google không có nhân viên trực tiếp đi đến từng doanh nghiệp hay địa điểm để xác minh. Vậy nên, bầt kỳ ai cũng có quyền xác minh địa điểm của bạn. Luật chơi là ai nhanh tay người ấy được. Nếu lỡ đế người khác xác minh mất, bạn chỉ có thể xác minh mới hoặc yêu cầu quyền truy cập mà thôi.

Mình từng hỗ trợ một khách hàng bị người khác lấy mất maps do không xác minh sở hữu.

bị cướp vị trí google maps

Còn nếu thương hiệu của bạn bị bôi xấu trên google map. Theo chính sách của Google các địa điểm được người dùng báo cáo là đã đóng cửa vĩnh viễn hoặc không tồn tại thì vẫn sẽ xuất hiện trên bản đồ. Nếu điểm đó chưa được xác minh thì bạn có thể sử dụng dịch vụ xác minh google maps của Ánh để sở hữu và đổi lại thông tin của địa điểm này.

Đây là một ví dụ về việc người dùng tự ý đăng địa điểm tố trung tâm du học lừa đảo.
Thương hiệu bị bôi xấu trên google maps

Dịch vụ xóa/gỡ/report địa điểm, doanh nghiệp trên google map

Ánh là người duy nhất hiện nay cung cấp dịch vụ giúp bạn report/xóa địa điểm trên google maps. Dịch vụ này có thẻ giúp bạn giữ được hình ảnh thương hiệu của bạn trên google map. Lấy lại vị trí top của google tìm kiếm vì đã loại bỏ được đối thủ.

Phí dịch vụ Report/xóa/gỡ địa chỉ google maps là 2 triệu. thời gian thực hiện từ 7-10 ngày.
Bao gồm :
– Lấy lại hoặc xác minh địa điểm mới thay thế.
– Xóa bỏ hoàn toàn địa điểm bị cướp, Fake hoặc sai lệch.
Thông tin liên hệ Ánh: 093.188.7903

Nguyên tắc nhận dịch vụ
– Ánh chỉ nhận xóa/report những trường hợp maps bị mất do người khác xác nhận trước. Yêu cầu người xác minh phải chính chủ, bảo vệ quyền lợi chính đáng.