1 triệu view kiếm được bao nhiêu tiền trên youtube

Hẳn là mọi người rất tò mò và muốn biết “1 triệu view kiếm được bao nhiêu tiền trên youtube?”. Hôm nay mình xin giải đáp thắc mắc của mọi người.

Thật ra có nhiều cách kiếm tiền trên youtube, bạn có thể xem qua các cách kiếm tiền trên youtube trong bài viết giới thiệu về youtuber của mình.

Nên số tiền kiếm được sẽ tùy thuộc vào việc bạn sẽ kiếm tiền theo cách nào. Nếu kết hợp được các cách kiếm tiền như mình đã giới thiệu có thể bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

1 triệu view kiếm được bao nhiêu tiền?

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ giới hạn phân tích số tiền kiếm được thông qua chương trình youtube partner hay Google Adsense. Giờ hãy cùng mình phân tích nhé.

Mình đặt ra 2 giả định là kênh của bạn đã đủ điều kiện và có thể bắt đầu kiếm tiền và bất kể ai xem video của bạn đề hiển thị quảng cáo. Bởi vì trên thực tế thì có rất nhiều người cài adblock – một chương trình chặn quảng cáo. nếu quảng cáo không hiển thị thì bạn cũng ít có cơ hội có tiền.

Các thuật ngữ bạn cần biết

– Cost per click (CPC) là số tiền bạn kiếm được khi người xem click vào quảng cáo. CPC tùy thuộc vào mỗi quảng cáo hiển thị có giá trị khác nhau.
– Cost per 1000 impressions (CPM) là số tiền bạn kiếm được từ 1000 lượt xem.
– Click Through Rate (CTR) là tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem và click. Chẳng hạn bạn có 1000 lượt xem và được 10 lượt click thì CTR của bạn là 1%. Sự thật là CTR ở Việt Nam khá thấp nhiều khi chưa đến 1%.

Tiền từ youtube đến từ đâu

Hiển nhiên là youtube sẽ không bỏ tiền túi của họ để trả cho bạn rồi. Youtube trả tiền cho bạn bằng cách hiển thị quảng cáo. Google (công ty mẹ của youtube) mà cụ thể là Google ads sẽ phân phối quảng cáo của các doanh nghiệp trên video của bạn.

Các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng của họ trên youtube. Khi có người xem video của bạn và click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền. Còn doanh nghiệp thì sẽ có được khách hàng.

Bạn sẽ thấy Tiki, sendo hay lazada hoặc các nhãn hàng dầu gội, sữa quảng cáo trên youtube. Họ chính là những người trả tiền cho youtube. Youtube phân phối quảng cáo và ăn chia với các partner – người chia sẻ video lên youtube.

Cách tính số tiền kiếm được từ youtube

Công thức tính số tiền kiếm được rất đơn giản.

Tiền kiếm được = Số view * CTR * CPC.

Trường hợp xấu nhất, Tỷ lệ click của bạn rất thấp chỉ cỡ 0,2%. CPC ở mức trung bình tâm 1.000 đ/ Click.

Số tiền kiếm được = 1.000.000 *0,2% * 1000 = 2.000.000 ( 2 triệu đồng).
Đây là con số mình từng thấy kênh 1 triệu view kiếm được năm 2015, đến nay có thể tình hình đã khá hơn.

Chẳng hạn nếu kênh có CTR = 1% thì với 1 triêu lượt xem thì số click khoảng 10.000 click. CPC= 0.05$/click.

Doanh thu = 0,05 * 10.000 = 500$. ( Khoảng 11 triệu)

Nếu may mắn hơn CTR của kênh là 3% thì bạn sẽ được 30.000 click. Đồng thời có CPC cao tầm 0,1$/click thì có thể bạn đạt được mốc doanh thu cao hơn.

Doanh thu = 0,1 *30.000 = 3.000$ ( Khoảng 70 triệu)

Đây là lý do mà nhiều bạn làm youtube thường xây dựng kênh hướng đến phục vụ người xem ở nước ngoài,. Không những CPC ở nước ngoài cao hơn mà CTR cũng cao hơn rất nhiều Việt Nam. Có những thị trường có thể từ 5-10% hoặc cao hơn.

Trên đây là số tiền mà 1.000.000 views trên youtube có thể kiếm được. Cách tính dựa trên những hiểu biết của mình việc kiếm tiền trên youtube. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Youtuber là gì? Họ kiếm tiền như thế nào?

Gần đây, Youtuber dần trở thành một từ hot sau khi truyền thông đưa tin rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ youtube. Vậy youtuber là gì? Họ kiếm tiền bằng cách nào? và bạn có thể trở thành Youtuber hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Youtuber là gì?

Youtuber là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube – nghĩa là tự quay video, không sử dụng lại nội dung video, hình ảnh, âm thanh mà chưa được phép.

Nếu bạn sử dụng youtube và chia sẻ các video, clip quay chính mình chia sẻ về cuộc sống thường nhật, quan điểm, kinh nghiệp thì bạn có tên gọi khác là vlogger.

Ngoài ra có vô số nội dung bạn có thể tạo ra như âm nhạc, phim, hoạt hình, quay thiên nhiên, tin tức, kế truyện, hài độc thoại…. Bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người quan tâm.

Kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Theo phân loại của Ánh thì có 5 cách cơ bản để bạn có thể kiếm tiền từ youtube:

Cách 1: Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner.

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube là trở thành một Partner (đối tác). Youtube sẽ chấp nhập khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền (xem điều kiện tại đây). Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản adsense . Khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union và bạn có thể nhận tại Ngân Hàng.

Cách 2: Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video của bạn. Cũng tương tự như việc trở thành một Youtube partner, tuy nhiên bạn không cần tài khoản Adsense. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia các Network như Yeah 1, POPS Worldwide, Metube…

Cách 3: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một mạng xã hội về videos, có lượng người xem rất lớn. Đồng thời, youtube được xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Đây chính là cơ hội rất lớn để bạn có thể kết hợp việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Youtube marketing

Chắc là bạn biết kênh Hoa Ban Food nhỉ? Bác Tân bán các sản phẩm tây bắc, nên kênh chuyên chia sẻ về đặc sản tây bắc. Kênh youtube này giúp việc kinh doanh của bác ấy trở nên rất phát đạt. Nhiều người xem nghĩa là bạn tiếp cận và thuyết phục được nhiều khách hàng hơn.

Cách 4: Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp.

Nếu bạn có một lượng người đăng ký và người xem đông đảo, bạn đang là một influencer đó. Hiểu nôm na là một người có sức ảnh hưởng lên một cộng đồng nào đó. Khi này, các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ.

Đây là cách mang lại cho bạn nhiều tiền nhất, Một video cũng có khả năng mang về cho bạn vài triệu hoặc vài trăm triệu. Sự ảnh hưởng của bạn lên càng nhiều người, video càng nhiều người xem thì bạn càng được các thương hiệu trả nhiều tiền.

Cách 5: Kiếm tiền từ sự Ủng hộ của người xem.

Nếu bạn quyết định tuyệt đối không quảng cáo thì bạn có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video, hoặc phần mô tả.

cách kiếm tiền trên youtube
Kiếm tiền từ youtube như thế nào

Bạn cũng có thể học tập kênh “Trung quốc không kiểm duyệt” hoặc “Dan Hauer”. Họ kêu gọi người xem ủng hộ khi có video mới qua Patreon

Con đường để trở thành một Youtuber

Youtube cho phép tất cả mọi người được tạo tài khoản và chia sẻ video do chính mình làm ra với tất cả mọi người. Như vậy bất kỳ người nào đều có thể trở thành youtuber. Tuy nhiên để trở thành youtuber chân chính bạn cần là người sáng tạo nội dung – Tuyệt đối không re-up lại các video khi chưa xin phép. Đồng thời hãy tuân thủ các chính sách và nguyên tắc cộng đồng của youtube.

Các bắt đầu rất đơn giản, nhiều youtuber chỉ với chiếc điện thoại có khả năng quay video là đủ. Họ ghi lại những khoảnh khắc thường nhật và chia sẻ chúng. Một anh xe ôm, chú thợ xây, cô nông dân… Điều rất thường nhật với bạn có thể là trải nghiệm mà người khác muốn tìm hiểu.

Hãy xác định một chặng đường dài, Cần nhiều thời gian và công sức để phát triển một kênh youtube từ số 0. Một công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và đam mê. Có thể 100 video đầu tiên chẳng mang lại cho bạn đồng tiền nào cả. Bạn có thể xuất hiện trên video hoặc dấu mặt, điều quan trọng là người xem cảm thấy thú vị.

Liệu bạn có chịu được sự thất vọng đó hay không? Có thể sẽ có người không thích và mắng chửi bạn, Bạn có thể vui vẻ không? Chuẩn bị sẵn tâm lý cho những điều đó nhé! Cũng sẽ có rất nhiều người yêu thích và cảm ơn bạn rồi yêu mến bạn, Khi đó đừng tự phụ đây!

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết Youtuber là gì? cách mà họ kiếm tiền và nếu muốn trở thành một youtuber thì bạn cần làm những gì. Chúc các bạn thành công.