Hiển thị doanh nghiệp trên Google map

Để có thể hiển thị tên doanh nghiệp trên google map thì cần phải có một người dùng tạo nên. Bất kỳ ai có tài khoản google đều có thể đề xuất thêm một địa điểm lên google map. Nếu vị trí đó được chấp nhật thì khoảng 24-48h nó sẽ được hiển thị.

Doanh nghiệp không hiển thị trên google map

Doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên google maps có thể do những lý do dưới đây.

1. Bạn chưa tạo hoặc xác minh vị trí trên google map. Nếu như vậy thì doanh nghiệp của bạn sẽ không xuất hiện đâu. Việc của bạn là cần phải tạo và xác minh vị trí đã.

2. Bạn vừa mới xác minh hoặc vừa mới tạo địa điểm, trường hợp này cần đợi 24-48h để google cập nhật. Nếu bạn chưa xác minh doanh nghiệp, Hãy sử dụng dịch vụ xác minh google map của Ánh nhé.

3. Doanh nghiệp của bạn từng xuất hiện nhưng giờ không xuất hiện nữa. Cái này có thể do doanh nghiệp của bạn đã bị tạm ngưng và xóa khỏi google map. Để có thể hiển thị lại bạn cần tạo và xác minh lại.

Cách đổi tên doanh nghiệp trên google map

Để đổi tên hoặc chỉnh sửa các thông tin như số điện thoại, website, địa chỉ, giờ làm việc của doanh nghiệp trên google map thì bạn chỉ cần vào địa điểm đó trên google maps và chọn “Đề xuất chỉnh sửa”. Tuy nhiên có 2 trường hợp chỉnh sửa bạn cần biết.

Thay đổi thông tin doanh nghiệp trên google map

1. Bạn chưa xác minh doanh nghiệp: Trường hợp chưa xác minh việc thay đổi tên, số điện thoại, địa chỉ và website có thể mất rất nhiều thời gian. Khi bạn đề xuất chỉnh sửa Google sẽ xem xét thông tin mà bạn cung cấp, nếu nhanh thì thông tin có thể được xuất bản ngay, còn không thì sau khi xem xét mới được áp dụng.

2. Nếu bạn đã xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp thì việc thay đổi sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Có thể chỉ cần 2-5 phút là có thể thay đổi thông tin doanh nghiệp được rồi.

Cách khắc phục Google Business/ Map bị tạm ngưng

Bỗng một ngày bạn nhận được thông báo Google my busines bị tạm ngưng (Suspended) hoặc bị vô hiệu hóa. Đây là lỗi rất phổ biến khi bạn xác minh doanh nghiệp trên google maps.

Nguyên nhân khiến Map bị tạm ngưng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hệ thống của google tạm ngưng doanh nghiệp của bạn. Nguyên nhân chính xác thì google cũng không thông báo mà chỉ nói lỗi rất chung chung. Hầu hết các lỗi bị tạm ngưng tỷ lệ kháng nghị thành công rất thấp. Mình cùng điểm qua những nguyên nhân thường thấy khiến địa điểm bị tạm ngưng nhé.

– Spam từ khóa trong tiêu đề (tên địa điểm)
– Điểm chất lượng thấp do tính xác thực của thông tin xác minh
– Thực hiện thay đổi thông tin: Tên, Danh mục, Địa chỉ, Số điện thoại, Website
– Website chứa virut hoặc mã độc
– Địa chỉ không chính xác, không có thật.
– Hoạt động gian lận, lừa đảo qua địa chỉ IP hoặc Email
– Số lượng người dùng Report địa điểm nhiều
– Bài đăng, hình ảnh, sản phẩm vi phạm chính sách

Google không có người thật đi kiểm tra và xác minh từng doanh nghiệp/ cửa hàng để biết doanh nghiệp của bạn thật sự tồn tại ở vị trí đó hay không. Chính vì vậy google sinh ra một thuật toán để chấm điểm chất lượng cho từng vị trí. Xem thêm về nguyên tắc của google tại đây.

Hình thức bị tạm ngưng và cách khắc phục

Tường hợp của bạn có thể thuộc một trong hai hình thức google business bị tạm ngưng dưới đây:

1. Vị trí bị tạm ngưng và bạn không thể quản lý địa điểm đó nữa. Tuy nhiên khi tìm kiếm vẫn thấy địa điểm đó trên bản đồ của google. Trường hợp này bạn có thể xác minh lại điểm đó.

2. Vị trí bị tam ngưng và bị xóa khỏi trên google maps, trường hợp này bạn cần tiến hành tạo và xác minh mới.

Dịch vụ xác minh google maps

Nếu google business của bạn bị tạm ngưng, hoặc bạn không thể xác minh doanh nghiệp trên google maps. Hãy liên hệ với mình để được xác minh địa điểm trong thời gian nhanh nhất nhé.

Hotline: 0931887903 (Mr. Ánh)

Xác minh địa điểm thường: 600k/điểm ( Xác minh lại hoặc xác minh mới vị trí trên google maps)

Dịch vụ Report/Xóa địa điểm trên Google Maps

Ai đó đã xác minh địa điểm kinh doanh của bạn trên google maps. Họ đăng thông tin sai lệch về bạn, bôi xấu bạn trên google maps. Ánh có thể giúp bạn repor/xóa địa điểm trên google maps.

Google không có nhân viên trực tiếp đi đến từng doanh nghiệp hay địa điểm để xác minh. Vậy nên, bầt kỳ ai cũng có quyền xác minh địa điểm của bạn. Luật chơi là ai nhanh tay người ấy được. Nếu lỡ đế người khác xác minh mất, bạn chỉ có thể xác minh mới hoặc yêu cầu quyền truy cập mà thôi.

Mình từng hỗ trợ một khách hàng bị người khác lấy mất maps do không xác minh sở hữu.

bị cướp vị trí google maps

Còn nếu thương hiệu của bạn bị bôi xấu trên google map. Theo chính sách của Google các địa điểm được người dùng báo cáo là đã đóng cửa vĩnh viễn hoặc không tồn tại thì vẫn sẽ xuất hiện trên bản đồ. Nếu điểm đó chưa được xác minh thì bạn có thể sử dụng dịch vụ xác minh google maps của Ánh để sở hữu và đổi lại thông tin của địa điểm này.

Đây là một ví dụ về việc người dùng tự ý đăng địa điểm tố trung tâm du học lừa đảo.
Thương hiệu bị bôi xấu trên google maps

Dịch vụ xóa/gỡ/report địa điểm, doanh nghiệp trên google map

Ánh là người duy nhất hiện nay cung cấp dịch vụ giúp bạn report/xóa địa điểm trên google maps. Dịch vụ này có thẻ giúp bạn giữ được hình ảnh thương hiệu của bạn trên google map. Lấy lại vị trí top của google tìm kiếm vì đã loại bỏ được đối thủ.

Phí dịch vụ Report/xóa/gỡ địa chỉ google maps là 2 triệu. thời gian thực hiện từ 7-10 ngày.
Bao gồm :
– Lấy lại hoặc xác minh địa điểm mới thay thế.
– Xóa bỏ hoàn toàn địa điểm bị cướp, Fake hoặc sai lệch.
Thông tin liên hệ Ánh: 093.188.7903

Nguyên tắc nhận dịch vụ
– Ánh chỉ nhận xóa/report những trường hợp maps bị mất do người khác xác nhận trước. Yêu cầu người xác minh phải chính chủ, bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Cách SEO Google Maps – 5 Yếu tố cực kỳ quan trọng

Google Maps marketing là một phương pháp tiếp cận khách hàng địa phương hiệu quả. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết cách SEO google maps để thu hút khách hàng.

Triết lý của Google là tiên những kết quả phù hợp nhất đến cho người dùng. Trên google maps đó là những điểm gần, uy tín và đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng tìm kiếm.

1. Đặt đúng tiêu đề và danh mục

Tiêu đề và danh mục là 2 yếu tố quan trọng giúp google hiểu bạn là gì? bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì?

Từ đó mà Google đề xuất địa điểm của bạn với người dùng khi họ tìm kiếm. Đặt tên địa điểm chứa từ khóa chính mà bạn muốn xuất hiện. Tìm đúng danh mục sản phẩm, dịch vụ của bạn trước khi tạo địa điểm trên google maps.

2. Gia tăng reviews/đánh giá chất lượng.

Mọi người thường trao đổi đánh giá 5 sao với nhau nhằm thúc đẩy việc lên top. Tuy nhiên việc trao đổi này mang lại rất ít hiệu quả. Nếu chỉ chấm điểm trên đánh giá 5 sao thì thật dễ dàng để thao túng, Google biết điều đó.

Bởi thế, nêu chỉ đánh giá 5 sao thì Google sẽ không đánh giá cao. Google muốn gia tăng trải nghiệm của người dùng hơn nữa. Họ muốn có những đánh giá chất lượng, trung thực và khách quan.

Khi một Local guide đánh giá một địa điểm họ chỉ được cộng 1 điểm cho đánh giá 5 sao. Mỗi nội dung comment được cộng 5 điểm, mỗi một ảnh được cộng tới 5 điểm. Vậy nên “Cách SEO google maps tốt nhấy là hãy tập trung nhiều hơn vào nội dung comment (bình luận) và hình ảnh.

3. Được đánh giá bởi Local guide cao cấp

Khi tham gia vào Local Guide việc bạn đóng góp thông tin, đánh giá và hình ảnh cho google maps sẽ được thăng hạng.

Thứ hạng càng cao thì google sẽ xem đánh giá của bạn giá trị hơn người dùng thông thường khác. Vì thế điểm được bạn đánh cũng được ưu tiên hơn.

4. Hỏi – đáp trên google maps

Một mục nữa giúp Google và người dùng Google maps hiểu bạn hơn chính là phần hỏi- đáp. Google sẽ học từ những hỏi đáp này để hiểu thêm về công việc kinh doanh của bạn.

Hãy nhờ khách hàng đặt câu hỏi – và trả lời những bình luận, cũng như những câu hỏi của khách hàng.

5. Nội dung website liên quan

Google sẽ quét thêm thông tin của bạn trên chính website mà bạn thông báo. Điều này giúp google xác minh các thông tin mà bạn đưa lên bản đồ của họ. Điển hình là địa chỉ, số điện thoại, sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh.

thủ thuật seo địa điểm

Hơn thế nữa AI của google sẽ biết được “từ khóa” trên website của bạn và đề xuất người dùng ghé qua cửa hàng của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm dịch vụ mình đang cung cấp:
Xác minh google maps.
Dịch vụ SEO Google maps.

Dịch vụ xác minh Google Map

Xác minh google map giúp bạn chủ động đưa thông tin lên và quản lý địa điểm của bạn thông qua Google My Business. Tuy nhiên việc tự xác minh có thể gặp rất nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và có nhiều rủi ro.

Thông thường Google sẽ xác minh quyền sở hữu bằng cách gửi cho bạn một mã PIN qua bưu điện. Nhưng tại Việt Nam hầu hết các thư này không đến được tay người nhận. Ánh không rõ nguyên nhân nhưng hầu hết các trường hợp sẽ không nhận được thư.

Nếu bạn chưa xác minh google map

Thông thường địa chỉ doanh nghiệp cửa hàng của đã được ai đó đưa lên google maps. Tuy nhiên bạn lại không thể quản lý các thông tin này. Bạn có thể thử xem mình đã có trên maps chưa bằng cách gõ tên cửa hàng của mình trên google.

kiểm tra địa điểm trên google maps

Đối thủ của bạn có thể xác minh địa điểm của bạn trên google maps. Họ có thể đưa thông tin không chính xác về bạn như vị trí, số điện thoại, website. Điều đó vô tình làm mất đi của bạn nhiều cơ hội bán hàng. Xác minh google maps hay xác minh google business là cách bạn chứng minh quyền sở hữu vị trí đó với Google.

bị cướp vị trí google maps

Sự phát triển của dịch vụ xác minh google maps làm việc sở hữu địa điểm dễ dàng hơn. Quyền sở hữu một địa điểm phụ thuộc vào việc ai nhanh tay hơn. Một khi người khác đã xác minh thì bạn không thể xác minh lại được. Chính vì thế Ánh có cung cấp thêm dịch vụ Report/Gỡ địa điểm google map bị cướp nếu lỡ địa điểm của bạn bị người khác cướp mất.

Lợi ích sau khi xác minh

Chủ động quản lý thông tin

Bạn có thể đưa thông tin và quản lý địa điêm một cách chủ động, đồng thời theo dõi việc tìm kiếm hoặc tiếp cận khách hàng qua Google My Busines.

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Khách hàng trước khi đi ra ngoài hay mua sắm đang dần có thói quen sẽ tìm kiếm trước. Họ tìm kiếm xem ở gần họ, hoặc điểm họ đang đến có sản phẩm, dịch vụ gì? Vị trí cửa hàng ở đâu? đường đi thế nào? có chương trình gì hấp dẫn hay không.

Ngoài Website, Facebook thì bạn đã có thểm một công cụ giúp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể đăng hình ảnh, sản phẩm và tin tức khuyến mãi lên google maps.

Phản hồi và tương tác với khách hàng

Khách hàng có thể đặt câu hỏi cho bạn trong mục hỏi đáp. Họ cũng có thể đánh giá và để lại ý kiến về địa điểm của bạn trên google maps. Chính vì thế đây là nơi bạn có thể lắng nghe và tương tác với khách hàng của mình. Giải đáp các thắc mắc của họ, phản hồi lại những đánh giá để thấu hiểu khách hàng hơn.

Dịch vụ xác minh Google Maps

Dịch vụ verify google maps của Ánh áp dụng cách xác nhận google maps không cần mã pin. Cách này giúp rút ngắn thời gian xác minh. Bạn có thể nhập maps ngay trong ngày mà không cần lo lắng về mã PIN xác minh nữa.

Sau khi xác minh xong, Ánh sẽ bàn giao lại quyền sở hữu map cho bạn. Bạn có thể chủ động quản lý mọi thông tin doanh nghiệp mà người khác đã đưa lên trước đó. Trả lời các khách hàng đã reviews/đánh giá, hỏi- đáp, đăng tin và sản phẩm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hotline: 0931887903 (Mr. Ánh)
Dịch vụ xác minh google map:
Xác minh địa điểm thường: 600k/điểm
Đây là gói dịch vụ cơ bản xác minh quyền sở hữu địa điểm trên google map.
Xác minh địa điểm có sẵn: 800k/điểm
Xác minh quyền sở hữu của bạn với địa điểm đã có sẵn trên google map hoặc tạo mới các địa điêm với từ khóa khó.

SEO google maps

Rất nhiều người sử dụng google map để phủ từ khóa bằng cách xác minh nhiều địa điểm. Điều này vi phạm nghiêm trọng chính sách của google như thế sẽ không bền vững. Bạn chỉ cần 1 điểm và đầu tư vào nội dung chất lượng thì với một địa điểm bạn sẽ có thể lên top với nhiều từ khóa.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Google maps