3 Mô hình giúp bạn bán được hàng mới phải trả tiền

Quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nào dù là Google, Facebook hay Tiktok thì đều tính phí của bạn trên lượt hiển thị, Bạn vẫn phải trả tiền thì mới bán được hàng.

Ngay cả việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử thì bạn cũng cần phải chạy quảng cáo để khách hàng tiếp cận sản phẩm nhiều hơn mới có thể đán được hàng.

Tuy nhiên có 3 mô hình có thể giúp bạn ” Bán được hàng xong mới phải trả tiền” mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Mô hình 1: Tiếp thị liên kết

Bạn có thể trực tiếp tạo nên một website có chức năng tiếp thị liên kết hoặc liên kết với một nền tảng có sẵn. Chẳng hạn ở Việt Nam là Accesstrade.

Những nền tảng Affiliate như Accesstrade họ có một lượng publisher ( nhà tiếp thị) rất lớn. Những publisher này có những lợi thế bán hàng rất lớn sẽ mang sản phẩm của bạn giới thiệu đến mọi người.

Công việc của bạn là xử lý đơn hàng và đối soát lại tiền của những đơn hàng thành công với bên Accesstrade.

Mô hình 2: Dropshipping

Bạn hình dung mô hình này giống như bạn hơp tác với hàng ngàn cộng tác viên/nhân viên bán hàng cho mình mà bạn không cần phải trả lương cứng. Bạn chỉ cần trả tiền khi có đơn hàng phát sinh mà thôi.

Bạn sẽ đảm nhiệm vai trò sản xuất, lưu kho, và xử lý đơn hàng và thanh toán sau đó chuyển lại tiền hoa hồng cho các cộng tác viên.

Cộng tác viên sẽ là người tìm mọi cách bán hàng cho bạn. Họ có thể bạn trên facebook cá nhân, shopee, lazada, sendo hoặc tự lập website bán hàng. Cứ có đơn hàng là gửi cho bạn xử lý.

Mô hình 3: Hợp tác ăn chia

Bạn có sản phẩm và trên thị trường có những “đối tác” có thế mạnh về truyền thông, bán hàng hoăc có sẵn khách hàng rồi. Công việc của bạn là hợp tác với họ để bán hàng.

  • Đối tác có thể mạnh về truyền thông bán hàng: Bạn hợp tác với một bên mạnh về quảng cáo/Marketing tuy nhiên không theo kiểu chạy dịch vụ mà theo hình thức ăn chia hoặc cắt phần trăm (%) theo doanh thu mang về.
  • Đối tác có sẵn khách hàng: Điển hình bạn có thể thấy mô hình kết hợp giữa ngân hàng với các bên như bất động sản, ô tô và bảo hiểm.

Youtuber là gì? Họ kiếm tiền như thế nào?

Gần đây, Youtuber dần trở thành một từ hot sau khi truyền thông đưa tin rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ youtube. Vậy youtuber là gì? Họ kiếm tiền bằng cách nào? và bạn có thể trở thành Youtuber hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Youtuber là gì?

Youtuber là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube – nghĩa là tự quay video, không sử dụng lại nội dung video, hình ảnh, âm thanh mà chưa được phép.

Nếu bạn sử dụng youtube và chia sẻ các video, clip quay chính mình chia sẻ về cuộc sống thường nhật, quan điểm, kinh nghiệp thì bạn có tên gọi khác là vlogger.

Ngoài ra có vô số nội dung bạn có thể tạo ra như âm nhạc, phim, hoạt hình, quay thiên nhiên, tin tức, kế truyện, hài độc thoại…. Bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người quan tâm.

Kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Theo phân loại của Ánh thì có 5 cách cơ bản để bạn có thể kiếm tiền từ youtube:

Cách 1: Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner.

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube là trở thành một Partner (đối tác). Youtube sẽ chấp nhập khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền (xem điều kiện tại đây). Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản adsense . Khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union và bạn có thể nhận tại Ngân Hàng.

Cách 2: Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video của bạn. Cũng tương tự như việc trở thành một Youtube partner, tuy nhiên bạn không cần tài khoản Adsense. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia các Network như Yeah 1, POPS Worldwide, Metube…

Cách 3: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một mạng xã hội về videos, có lượng người xem rất lớn. Đồng thời, youtube được xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Đây chính là cơ hội rất lớn để bạn có thể kết hợp việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Youtube marketing

Chắc là bạn biết kênh Hoa Ban Food nhỉ? Bác Tân bán các sản phẩm tây bắc, nên kênh chuyên chia sẻ về đặc sản tây bắc. Kênh youtube này giúp việc kinh doanh của bác ấy trở nên rất phát đạt. Nhiều người xem nghĩa là bạn tiếp cận và thuyết phục được nhiều khách hàng hơn.

Cách 4: Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp.

Nếu bạn có một lượng người đăng ký và người xem đông đảo, bạn đang là một influencer đó. Hiểu nôm na là một người có sức ảnh hưởng lên một cộng đồng nào đó. Khi này, các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ.

Đây là cách mang lại cho bạn nhiều tiền nhất, Một video cũng có khả năng mang về cho bạn vài triệu hoặc vài trăm triệu. Sự ảnh hưởng của bạn lên càng nhiều người, video càng nhiều người xem thì bạn càng được các thương hiệu trả nhiều tiền.

Cách 5: Kiếm tiền từ sự Ủng hộ của người xem.

Nếu bạn quyết định tuyệt đối không quảng cáo thì bạn có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video, hoặc phần mô tả.

cách kiếm tiền trên youtube
Kiếm tiền từ youtube như thế nào

Bạn cũng có thể học tập kênh “Trung quốc không kiểm duyệt” hoặc “Dan Hauer”. Họ kêu gọi người xem ủng hộ khi có video mới qua Patreon

Con đường để trở thành một Youtuber

Youtube cho phép tất cả mọi người được tạo tài khoản và chia sẻ video do chính mình làm ra với tất cả mọi người. Như vậy bất kỳ người nào đều có thể trở thành youtuber. Tuy nhiên để trở thành youtuber chân chính bạn cần là người sáng tạo nội dung – Tuyệt đối không re-up lại các video khi chưa xin phép. Đồng thời hãy tuân thủ các chính sách và nguyên tắc cộng đồng của youtube.

Các bắt đầu rất đơn giản, nhiều youtuber chỉ với chiếc điện thoại có khả năng quay video là đủ. Họ ghi lại những khoảnh khắc thường nhật và chia sẻ chúng. Một anh xe ôm, chú thợ xây, cô nông dân… Điều rất thường nhật với bạn có thể là trải nghiệm mà người khác muốn tìm hiểu.

Hãy xác định một chặng đường dài, Cần nhiều thời gian và công sức để phát triển một kênh youtube từ số 0. Một công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và đam mê. Có thể 100 video đầu tiên chẳng mang lại cho bạn đồng tiền nào cả. Bạn có thể xuất hiện trên video hoặc dấu mặt, điều quan trọng là người xem cảm thấy thú vị.

Liệu bạn có chịu được sự thất vọng đó hay không? Có thể sẽ có người không thích và mắng chửi bạn, Bạn có thể vui vẻ không? Chuẩn bị sẵn tâm lý cho những điều đó nhé! Cũng sẽ có rất nhiều người yêu thích và cảm ơn bạn rồi yêu mến bạn, Khi đó đừng tự phụ đây!

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết Youtuber là gì? cách mà họ kiếm tiền và nếu muốn trở thành một youtuber thì bạn cần làm những gì. Chúc các bạn thành công.

Cách SEO website hiệu quả bằng content

Trong thế giới online marketing, Làm SEO được xem là một hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. SEO giúp mang đến nguồn khách hàng ổn định và lâu dài một cách tự động. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp luôn tìm kiếm cách SEO website hiệu quả.

Bạn có đang bỏ tiền để chạy quảng cáo? Như bạn biết, một khi dừng quảng cáo, thì không thể tiếp cận thêm khách hàng mới được nữa. Như SEO giúp bạn làm điều đó. Khi website lên top google, nó sẽ là một kênh mang khách hàng về cho bạn. Lên Top đồng nghĩa với việc bạn bao phủ được thị trường và giảm chi phí quảng cáo từ khóa.

Cách SEO hiệu quả đôi khi không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật SEO, bởi lẽ Google sẽ luôn cập nhật thuật toán của họ nhằm mang lại nội dung tốt hơn cho người dùng và phạt những website cố ý “thao túng” thuật toán của họ.

Bạn cũng không cần lo lắng rằng bạn viết nội dung (content) không hay. Với 3 cách viết content sẽ được trình bày dưới đây sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn, nhiều traffic hơn mà không cần trở thành “nhà văn”.

Có một nguyên tắc bạn luôn cần phải nhớ dưới góc độ là một doanh nghiệp, Mục tiêu của bạn là bán được nhiều hơn. Lên top google là một trong những cách giúp bạn làm điều đó. Nhưng muốn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ thì content (nội dung) của bạn cần thuyết phục được khách hàng “HÀNH ĐỘNG”.

Cách 1: Tối ưu nội dung của đối thủ đang top

thủ của bạn. Cung cấp nội dung có giá trị hơn bằng cách phân tích rõ ý định tìm kiếm của người dùng.

Sau khi tạo ra nội dung hữu ích hơn cho người dùng, hãy điều hướng traffic vào nội dung đó. Bạn có thể sử dụng traffic từ mạng xã hội, chạy quảng cáo. Google sẽ theo dõi hành vi của những người truy cập và đánh giá nội dung của bạn.

Giữ chân người dùng lâu hơn bằng các thủ thuật như chia nhỏ đoạn, đưa vào các số liệu, phân tích, infographics hoặc video. Time-onpage là yếu tố quán trọng để Google đánh giá nội dung của bài viết.

Cách 2: Bổ sung nội dung còn thiết

Sau khi nghiên cứu nội dung của đối thủ, từ khóa và những hiểu biết của bạn về sản phẩm, lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh hãy tìm ra “điều còn thiếu” và bổ sung nội dung đó.

Việc này gần giống như việc bạn tìm ra một thị trường ngách, và đây là một ngách trong nội dung. Tập trung vào một vấn đề cụ thể, một nhóm đối tượng người đọc cụ thể. Thị trường có thể nhỏ hơn, nhưng tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Cách 3: Tạo ra một nội dung/khái niệm hoàn toàn mới

Tạo ra một khái niệm mới hoàn toàn giúp bạn lên top một cách thần tốc. Ngay khi google index nội dung, website của bạn đã lên top rồi. Tạm gọi chiến lược “Bình mới rượu cũ”, khoác lên cho các nội dung quen thuộc một tên gọi mới.

Bạn từng nghe đến Inbound Marketing chưa? Hubspot đưa ra khái niệm này với ý nghĩa “inbound marketing là thu hút khách hàng bằng nội dung“. Tôi thì không thể phân biệt Inbound Marketing và Content Marketing. Tại những thị trường nói tiếng anh, Hubspot top 1 với từ khóa Inbound marketing.

Tại Việt Nam, bạn có thể thấy các công ty chuyên về dịch vụ đào tạo SEO áp dụng chiến lược này. Thay bằng việc cạnh tranh nhau các từ khóa về đào tạo SEO, họ đưa ra các khái niệm rất mới. SEO Vua – Bán hàng rồi mới lên top, SEO Trendy, SEO Entity…. Hãy áp dụng cách này vào trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Xem thêm: Hướng dẫn SEO Facebook lên top

Tự xác minh google map dễ dàng

Tự xác minh Google map giúp doanh nghiệp, cửa hàng đặc biệt nhà hàng quản lý được thông tin thông qua Google Business. Bạn có thể quản lý việc người dùng đánh giá về chất lượng dịch vụ trên Google Map. Phản hồi các đánh giá này, trò truyện với họ.

Doanh nghiệp của bạn chưa có trên Google Map, thì đây là một thiệt thòi lớn. Bởi việc xuất hiện trên Google Map là một cách quảng bá thương hiệu của bạn đến những khách hàng tiềm năng.

Google Map giúp bạn tiếp cận khách hàng như thế nào?

Khi mọi người cần tìm đến cửa hàng của bạn, họ sẽ tìm địa chỉ trên Google. Cơ chế của Google là hiển thị kết quả tìm kiếm tốt nhất, trong đó bao gồm việc hiển thị cho người dùng địa chỉ gần họ nhất.

Ví dụ: Tôi đang ngồi ở Highland Coffee Trần Đại Nghĩa và tìm kiếm “quán phở” kết quả hiển thị đầu tiên là của google map.

Tìm kiếm quán phở trên google map

Tôi biết rằng có nhiều quán phở ở gần hơn rất nhiều nhưng tại sao Google lại chỉ đề xuất 2 địa chỉ kia?
Câu trả lời là 2 ví trí đó đã được xác minh trên google map rồi.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây hoặc liên hệ dịch vụ xác minh google map của chúng tôi. Hotline: 0931887903

Cách xác minh Google map cho doanh nghiệp

Thông thường để xác minh địa chỉ, Google sẽ gửi một mã xác minh qua thư.
Cần tới 14 ngày hoặc lâu hơn để nhận được thư, chưa kể đến việc thất lạc thư.

Cách Ánh thường làm là giúp mình xác minh được địa chỉ ngay lập tức mà không cần chờ gửi thư.
Đó là xác minh thông qua Website các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Yêu cầu có sẵn website, Trên website có thông tin liên hệ ( Địa chỉ, số điện thoại) trung với thông tin mà bạn muốn xác minh Google map.

Bước 2: Sử dụng một Email xác minh tên miền (website) trên Search Console.

Bước 3: Dùng chính Email đó tạo My Busines khai báo địa chỉ website như bình thường.
Google sẽ tự động xác minh địa chỉ đó là của mình mà không cần phải gửi thư nữa.

* Lưu ý: Khi khai báo website sử dụng website với tên miền chính dạng http://vitquayngon.com, hoặc https://vitquayngon.com không sử dụng sub-domain và www.

* Cách khác : Để gia tăng khả năng thành công, các bác có thể list địa chỉ lên google trước.
Điền chính xác thông tin website và số điện thoại của mình.
Sau khi được duyệt một thời gian thì xác minh địa chỉ đó qua website hoặc số điện thoại.

– Chúc các anh/chị thành công –

Tác giả: Phạm Ngọc Ánh
#ngocanhblog