Bắn reach là gì? Tại sao quảng cáo không hiệu quả.

Gần đây các anh em kinh doanh và chạy Facebook ads rất chán nản vì quảng cáo không hiệu quả. Nguyên ngân mà nhiều anh em đề cập đến và bị đối thủ “bắn reach” vậy bắn reach là gì?

Bắn reach là gì

Reach chính là số lượng người tiếp cận đến quảng cáo của bạn. Tuy nhiên bạn chạy quảng cáo thì đối thủ của bạn cũng vậy.

Bắn reach là đối thủ dùng các thủ thuật quảng cáo Facebook nhằm đẩy giá thầu lên cao, quảng cáo của bạn tiếp cận ít người hơn. Khi ít người nhìn thấy quảng cáo của bạn, thì tương tác giảm và quảng cáo không hiệu quả.

Bạn hình dung thế này, facebook sẽ dựa vào giá thầu của các page để hiển thị quảng cáo. Page nào trả tiền cao hơn và người dùng tương tác tốt hơn thì facebook sẽ phân phối. Mà thời gian người dùng trên facebook thì có hạn, Nên đã thấy của đối thủ rồi thì của bạn sẽ không hiển thị nữa.

Bắn reach như thế nào

Đối thủ sẽ dùng tiền chạy nhiều quảng cáo vào tập khách hàng mục tiêu, chiếm hết thời lượng quảng cáo. Thường thì là chạy bùng hoặc các thủ thuật chạy bẩn. Hoặc một số bên có ngân sách lớn, chạy bao phủ toàn bộ thị trường.

Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những page thường chạy quảng cáo với ngân sách thấp ( Dưới 1 triệu/ngày). Vì số tiền này không đảm bảo để tiếp cận đủ người hoặc khách hàng tiềm năng đã tương tác và mua hàng ở các page đối thủ rồi.

Bắn reach chỉ ảnh hưởng đến bạn trong thời gian ngắn. Vì đối thủ có nhiều tiên đến mấy thì cũng không thể làm liên tục được. Mục tiêu của họ là kinh doanh, nên có lãi thì họ mới triển khai mà. Ngành bị bắn reach nhiều thường là kinh doanh các sản phẩm trend, hot. Sản phẩm kinh doanh mang tính hớt váng.

Trao đổi thêm với mình về facebook ads tại đây!

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *