Top 5 phần mềm quay phim màn hình Windows miễn phí

Phần mềm quay màn hình là công cụ vô cùng tiện lợi, được sử dụng để quay lại những hoạt động đang diễn ra trên màn hình máy tính. Bằng cách này, bạn có thể quay lại màn hình dễ dàng như chụp màn hình máy tính (1) hoặc ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống bằng camera. Những công cụ loại này cung cấp các cải tiến quay ở chế độ live, tùy chọn chỉnh sửa video sau khi quay và nhiều tính năng hữu ích khác.

Trên thực tế chúng ta đã biết, phần mềm quay màn hình (2) còn là một công cụ hữu ích đối với công việc của nhiều người, đặc biệt là người dùng có nhu cầu tạo video hướng dẫn, biên tập video demo sản phẩm cho khách hàng, quay lại gamplay để đăng tải lên mạng xã hội; hoặc quay lại bất cứ hoạt động nào trên màn hình để chia sẻ cho bạn bè, các bên liên quan hoặc chia sẻ (upload) lên các dịch vụ truyền tải video như YouTube.

Dưới đây là 5 phần mềm (3) quay màn hình miễn phí hàng đầu dành cho người dùng Windows.

1. Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder có khả năng quay lại toàn bộ màn hình máy tính hoặc một phần màn hình tùy chọn, cho phép bạn quay hội thảo trực tuyến, cuộc gọi hay hội nghị video, gameplay… thông qua một giao diện trực quan, thân thiện với người dùng.

Icecream Screen Recorder hỗ trợ lưu video ở định dạng MP4, MKV hoặc WebM, cung cấp tùy chọn ghi âm cùng với quay video, quay webcam cùng với quay màn hình, cho phép bạn vẽ hoặc chèn chú thích trên màn hình trong khi quay, lưu ảnh chụp vào clipboard hoặc định dạng JPG, PNG. Tuy nhiên, với bản miễn phí, ứng dụng chỉ hỗ trợ quay màn hình trong thời gian 10 phút, giới hạn các tùy chọn chỉnh sửa và các bản ghi không được phép sử dụng cho mục đích thương mại.

2. Ezvid Video Maker

Ezvid Video Maker

Giống như Icecream Screen Recorder, Ezvid Video Maker cũng cho phép bạn vẽ hoặc chú thích trên màn hình, chèn tiêu đề, mô tả, từ khóa hoặc siêu dự liệu khác vào video. Ứng dụng tự động lưu video trong khi quay, cho phép bạn tạo slideshows bằng ảnh chụp, chú thích trên màn hình trong khi quay, tùy chọn ghi hình webcam và chia sẻ video trực tiếp lên YouTube.

Tuy nhiên, Ezvid Video Maker không có cài đặt tùy chỉnh quay phim màn hình, chỉ hỗ trợ chia sẻ video trên Youtube và cho phép quay video tối đa là 45 phút.

3. Atomi ActivePresenter

Atomi ActivePresenter

Atomi ActivePresenter là phần mềm mạnh có khả năng quay toàn bộ hoặc một phần màn hình máy tính Windows với chất lượng video tuyệt vời. Mặc dù thiếu nhiều tính năng ở bản miễn phí so với đối thủ cạnh tranh nhưng Atomi ActivePresenter vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng muốn tạo video hướng dẫn (screencast) thời gian dài có độ phân giải cao.

Ưu điểm nổi trội của Atomi ActivePresenter là không giới hạn watermark và thời gian ghi hình ngay cả với người dùng miễn phí, sử dụng thủ thuật máy tính đơn giản với phần mềm này còn cho phép chèn hiệu ứng chuyển tiếp như photo slide và chú thích vào video và cung cấp hàng loạt tùy chọn chỉnh sửa sau khi quay video.

4. Screenpresso

Screenpresso

Screenpresso được đánh giá là một trong những phần mềm quay màn hình trả phí tốt nhất mặc dù không hỗ trợ nhiều tính năng ở bản miễn phí. Screenpresso cho phép quay toàn bộ màn hình hoặc một khu vực cụ thể trên màn hình và quản lý bản ghi dễ dàng.

Screenpresso cho phép người dùng chụp ảnh, quay màn hình cho mục đích thương mại ngay cả với bản miễn phí, hỗ trợ ghi âm và quay webcam cùng với quay màn hình, tạo nhãn, phân loại và chỉnh sửa bản ghi vào các thư mục tùy chỉnh. Ứng dụng cung cấp tính năng chia sẻ trên nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm Email, FTP, Evernote, Google Drive, OneDrive, Facebook, Twitter, Dropbox…

5. Bandicam Screen Recorder

Bandicam Screen Recorder

Bandicam Screen Recorder là phần mềm quay màn hình dễ sử dụng, hỗ trợ quay một phần hoặc toàn màn hình, cho phép bạn quay lại flash game, quay video ở nhiều chế độ khác nhau như chơi game, quay màn hình, ghi âm thiết bị để đạt được chất lượng mong muốn.

Bandicam Screen Recorder hỗ trợ lưu video ở định dạng AVI hoặc MP4, tùy chọn ghi âm giọng nói thời gian thực để tạo screencast, hỗ trợ vẽ trực tiếp trong khi quay video, chèn hiệu ứng click chuột hoặc chú thích trong khi quay. Hạn chế của ứng dụng là không cho phép bỏ watermark của họ và chỉ cho phép quay video trong tối đa 10 phút với bản miễn phí.

Cách đổi định dạng ảnh chụp màn hình macOS không cần cài phần mềm

Tất cả ảnh chụp màn hình bạn chụp trên máy Mac được lưu trên desktop ở định dạng file ảnh PNG ở chế độ mặc định. Vì một lý do nào đó, nếu bạn muốn thay đổi định dạng file ảnh từ PNG thành một kiểu file khác, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều này một cách dễ dàng.

macOS cho phép bạn thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình từ PNG sang các định dạng file JPEG, GIF, TIFF & PDF. Trên thực tế có rất nhiều phần mềm (1) hỗ trợ bạn, nhưng thủ thuật này chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện không cần cài thêm phần mềm.

Cách đổi định dạng file ảnh chụp màn hình macOS

Bước 1: Khởi chạy Terminal

Nhấn tổ hợp Command + phím cách (Space), sau đó gõ “Terminal” và nhấn Enter để khởi chạy ứng dụng Terminal (2).

đổi định dạng ảnh trên MacOS

Bước 2: Thay đổi định dạng file mặc định

Nhập dòng lệnh dưới đây để thay đổi định dạng file ảnh chụp màn hình, từ PNG sang JPG.
defaults write com.apple.screencapture type jpg;killall SystemUIServer

đổi định dạng file ảnh

Phần killall SystemUIServer của dòng lệnh về cơ bản dùng để làm mới hệ thống để lệnh có hiệu lực.

Các định dạng file khác.

Nếu bạn muốn thay đổi định dạng PNG mặc định sang định dạng file khác, chỉ cần thay thế JPG sau “type” thành gif, tiff hoặc pdf. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dòng lệnh dưới đây.

GIF
defaults write com.apple.screencapture type gif;killall SystemUIServer
PDF
defaults write com.apple.screencapture type pdf;killall SystemUIServer
TIFF
defaults write com.apple.screencapture type tiff;killall SystemUIServer

Chuyển định dạng file ảnh trở về PNG

Nếu bạn muốn chuyển đổi trở về định dạng ảnh PNG, sử dụng dòng lệnh dưới đây:

defaults write com.apple.screencapture type png;killall SystemUIServer

đổi định dạng ảnh chụp màn hình

Với thủ thuật (3) đơn giản trên đây bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về cách đổi định dạng file ảnh và chụp màn hình đối với macOS dễ dàng hơn. Còn rất nhiều những thông tin hữu ích mà chúng tôi chung cấp, các bạn hãy cùng tham khảo để biết thêm chi tiết nhé.

Cơ hội và thách thức khi theo đuổi con đường marketing

Marketing là một lĩnh vực phức tạp, bao gồm rất nhiều công việc thú vị với một mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng trải trên hoa hồng, mỗi công việc thuộc lĩnh vực marketing đều có những cơ hội và thách thức riêng.

theo đuổi con đường marketing

Những cơ hội khi theo đuổi con đường marketing

1, Công việc đa dạng

Một trong những lợi thế lớn nhất của nhân viên marketing (1) là sự đa dạng trong công việc. Bạn có thể lựa chọn một số ngành như quảng cáo, quảng bá thương hiệu, bán lẻ, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng và nhiều hơn nữa.

2, Kích thích sự sáng tạo của bản thân

Marketing dựa trên mối quan hệ giữa công ty và khách hàng nên hầu hết các công việc đều liên quan đến tương tác xã hội, khách hàng và đồng nghiệp. Do đó, bạn sẽ dễ dàng kích thích sự sáng tạo của bản thân vì mỗi ngày là một thử thách mới, một cơ hội mới.

3, Có nhiều cơ hội thăng tiến

Khi theo đuổi con đường marketing, các bạn có thể thấy rõ kết quả công việc của mình và nếu nó có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty, bạn sẽ được chú ý nhiều hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến và đặc biệt là có quyền kiểm soát nhất định đối với thu nhập cá nhân.

Cơ hội nhiều bao nhiêu thì thách thức cũng lớn bấy nhiêu

1, Có nhiều công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao

Tuy rất đa dạng về công việc, nhưng nếu các bạn chọn một số ngành phức tạp như nghiên cứu thị trường thì sẽ ưu tiên những cá nhân có tư duy phân tích tốt hơn là những người chỉ có kỹ năng xã hội thông thường.

2, Phải nhanh chóng hoàn thành công việc

Hầu hết các công việc đều phải được hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt với lĩnh vực bán hàng. Do vậy, nếu các bạn có ý định theo đuổi và trở thành Trưởng phòng Marketing (2) thì hãy tập cho mình một tác phong làm việc nhanh nhẹn không thì sẽ dễ dàng bị bỏ lại phía sau.

3, Stress do áp lực công việc

Do tính chất của công việc rất nhanh nên đôi khi nó sẽ gây căng thẳng, yêu cầu những người làm marketing luôn phải cống hiến và có một năng suất làm việc ổn định.

để trở thành marketer

4, Marketing là một lĩnh vực cạnh tranh

Cạnh tranh trong marketing không chỉ có ở các công ty với nhau mà còn có ở những đồng nghiệp. Khi các bạn mới vào làm việc, các công ty sẽ không yêu cầu bạn có nhiều kinh nghiệm đặc biệt nhưng sẽ rất khắt khe về vấn đề này, bởi số lượng ứng viên tham gia tuyển dụng là rất lớn. Bởi vậy để có được vị trí cũng như muốn trở thành chuyên viên marketing (3) giỏi thì hãy không ngừng học hỏi.

Bài viết trên đây của GoodCV đã giúp các bạn nắm rõ hơn về những cơ hội và thách thức khi theo đuổi con đường marketing. Nếu có hứng thú với những bài viết cùng chủ đề, mời các bạn tham khảo thêm tại GoodCV.vn nhé.

Những khó khăn, vất vả của nhân viên giao hàng

Shipper, hay còn gọi là nhân viên giao hàng là nghề có tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến. Một số người cho rằng Shipper là một nghề nhẹ nhàng, chỉ cần di chuyển từ nơi này đến nơi kia trong khi lại có thu nhập cao. Trên thực tế, chỉ có ai gắn bó với nghề Shipper như một nguồn thu nhập chính mới hiểu hết những khó khăn, vất vả trong nghề.

Khó khăn vất vả của nhân viên giao hàng

Công việc của shipper – nhân viên giao hàng

• Nhận hàng và thông tin người nhận từ người giao hàng
• Kiểm tra kỹ hàng trước khi giao để tránh rủi ro
• Sắp xếp đơn hàng và lộ trình cho phù hợp để tiết kiệm thời gian
• Bảo đảm hàng hóa không bị vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển
• Gọi điện và thông báo cho người gửi hàng nếu có sự cố xảy ra
• Gọi điện cho người nhận hàng trước khi đến và xác nhận với người gửi hàng sau khi hoàn tất giao hàng

Những khó khăn, vất cả của nhân viên giao hàng

Nhiều người có phương tiện riêng lựa chọn làm thêm Shipper (1)hay tài xế ngoài giờ cho các hãng xe công nghệ như Grab, Go Việt vì thời gian làm việc linh hoạt, không phải ngồi cố định một chỗ, không bị cấp trên giám sát, to tiếng. Nếu chỉ làm thêm và tăng thu nhập trong thời gian rảnh rỗi, chưa chắc đã hiểu được những khó khăn, vất vả mà nhân viên giao hàng full time phải đối mặt.

Không có ngày nghỉ cố định

Giống như những nghề dịch vụ khác, ngày lễ và cuối tuần là thời gian nhân viên giao hàng bận rộn nhất vì nhu cầu mua sắm tăng cao. Ngay cả bạn sở hữu phương tiện và được lựa chọn nhận việc hoặc không nhưng bạn có thoải mái nghỉ ngơi vào những ngày này – ngày mà thu nhập có thể gấp mấy lần ngày thường, nhất là khi bạn phải lo toan cho cả gia đình và shipper mang lại nguồn thu nhập chính cho bạn.

Một ngày làm việc của shipper bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc vào lúc nửa đêm mới có được mức thu nhập đủ để lo cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, thời gian làm việc dài khiến shipper có rất ít thời gian dành cho gia đình. Sự ra đời của các hãng xe công nghệ với tính năng giao hàng (trong ứng dụng Grab là Grab Express, trong ứng dụng Go Việt là Giao hàng) chỉ giúp shipper có thêm thu nhập, chứ không khiến họ đỡ vất vả hơn.

Giao hàng

Thu nhập không ổn định

Tự quyết định thời gian làm việc đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có lương cố định. Thu nhập của nhân viên giao hàng (2) thường sẽ tính trên số đơn hàng giao thành công và quãng đường di chuyển dài hay ngắn. Nếu bạn không có khách hoặc đơn hàng ít, thu nhập của bạn cũng sẽ giảm đi. Nếu bạn nghỉ làm vì bị ốm, bệnh tật hay hỏng xe chưa thể sửa chữa ngay, ngày hôm đó bạn sẽ không có thu nhập.

Chi phí phát sinh

Bất kể chở khách hay giao hàng, bạn sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể trong ngày để chờ người bán giao hàng và người mua nhận hàng, chưa kể người mua hiện không thể lấy hàng và bạn phải quay lại vài lần sau đó. Thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển bạn đều phải bỏ ra. Chưa kể xăng xe có thể tăng bất cứ lúc nào, xe bị hỏng hóc làm phát sinh chi phí sửa chữa rất nhiều những vấn đề khác mà nhân viên giao nhận cần phải quan tâm. Bên cạnh đó đôi khi những chủ cửa hàng hay ngành bán hàng (3) có những thành viên không uy tín, lừa đảo khiến người giao hàng lao đao vì phải ứng tiền trước đem đến những rủi ro nghề nghiệp.

Nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp

Di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong cả ngày dài làm việc khiến shipper luôn tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và khói bụi, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, nhất là trong thời tiết nắng nóng với nhiều tia UV gây hại cho sức khỏe con người. Ngồi trên xe trong thời gian dài trong khi không có thời gian để chăm sóc sức khỏe dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường và tim mạch cao hơn người bình thường.